[AFD] Chương 4. Các cung lửa: Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã (p.2)

Chương 4. Các cung lửa: Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã

(tiếp)

Trong chương này

  • Nhận biết Bạch Dương
  • Tìm hiểu Sư Tử
  • Làm quen Nhân Mã

SƯ TỬ: 23/7 – 22/8

Tôi đã từng nghĩ mình là người duy nhất có rất nhiều bạn Sư Tử. Nhưng cuối cùng tôi đã phát hiện ra rằng Sư Tử là người hướng ngoại và sôi nổi nên họ tích lũy bạn bè như người khác sưu tập giày dép vậy. Sự thật là tôi gặp rất ít người không có một hay hai Sư Tử trong các mối quan hệ thân cận nhất.

Biểu tượng hình xoáy của Sư Tử tượng trưng cho đuôi, bờm của con sư tử, hay là sự sáng tạo của Mặt Trời.

ƯU ĐIỂM

Sư Tử là người có tài. Một Sư Tử điển hình có tính cách hướng ngoại, trung thành, kiên định, vui vẻ và đáng yêu. Họ rất năng động, với lịch hoạt động xã hội bận rộn đến không ngờ và rất nhiều trách nhiệm. Dù hoạt động trong ngành nghề nào, thời gian biểu của họ lúc nào cũng đầy nhóc. Họ sống hết mình – và tận hưởng hết sức. Ngay cả khi tham gia một cuộc hội thoại thông thường, Sư Tử cũng sẽ đảm nhận vai trò hoạt náo viên vì họ thích làm trung tâm của sự chú ý – và với Mặt Trời là hành tinh cai quản, họ thực sự rọi sáng căn phòng. Với sự hài hước vốn có, đưa ra những ý kiến rực rỡ và khả năng tạo niềm vui ngay cả trong điều kiện bất lợi, Sư Tử luôn xuất hiện với sự tự tin và lanh lợi. Rạng rỡ và kiêu hãnh, họ luôn có được khí chất tỏa sáng.

Cảm nhận của Sư Tử về lòng tự trọng cũng giống hệt như vị chúa tể rừng xanh, và có uy quyền tương ứng với nó. Họ hiểu rõ giá trị của sự sang trọng và vẻ đẹp quyến rũ ở mọi dạng thức. (Màu của họ là vàng kim, kim loại là vàng, và khí chất cũng là vàng nốt.) Tuy có vẻ bề ngoài quý phái và cần được nuông chiều, Sư Tử tôn trọng công sức vất vả và sẵn sàng chung vai gánh vác trách nhiệm với mọi người. Mặc dù họ luôn đòi hỏi khắt khe, nhưng cũng luôn coi trọng sự trung thành và đáp trả lại nó theo cách thích đáng. Sư Tử hữu ích và rộng rãi, là người bênh vực kẻ yếu hay là người bạn trong lúc khó khăn hoạn nạn. Và họ luôn có cả đống người vây quanh ở mọi nơi. Họ muốn được biết đến một cách tự nhiên. Và chả có gì sai với việc đó cả!

KHUYẾT ĐIỂM

Ẩn dưới vẻ ngoài hào nhoáng, Sư Tử có thể cảm thấy bị xỉ nhục nếu có người biết họ đã phải cố gắng thế nào hay dễ bị tổn thương ra sao. Trong nỗ lực tuyệt vọng của họ để làm ai nấy quý mình, Sư Tử chiếm lấy trung tâm sân khấu, đôi lúc cắt giảm số người quanh mình xuống làm khán giả. (Họ nên biết là không mấy người thích vai trò đó.) Sư Tử sẵn sàng nói cho mọi người cái mà họ nghĩ người ta thích nghe, ngay cả khi sự thật sẽ bị phanh phui sau đó. Họ thường nghiêm trọng hóa vấn đề, một phần vì muốn kể một câu chuyện hấp dẫn, một phần vì muốn tự chìm đắm trong ánh hào quang. Đó là vấn đề chiến lược: Sư Tử ngộ ra rằng nếu bốc trúng bài, họ sẽ thắng lớn.

Sư Tử cũng có thể khá ngạo mạn, hống hách, phù phiếm, tự sướng và rất kịch – một nữ hoàng rắc rối thực sự. Họ có thể giáo điều về những vật nhỏ nhặt nhất như dầu gội đầu, nước xốt, hay những gì người khác nên làm cho chính họ. Tôi không có ý khắt khe nhưng nhu cầu đưa ra những lời khuyên không cần thiết của Sư Tử đã trở nên lạc hậu, mặc dù động cơ của họ là cao thượng. Là người lý tưởng hóa hàng đầu, Sư Tử biết cuộc đời nên như thế nào – nhưng họ không biết cách biến chúng thành hiện thực và thuyết phục người khác thực hiện vai trò của họ. Họ khắt khe và kiểm soát hơn mức chính mình có thể nhận ra. Và họ thấy khó có thể nhận lỗi. Khi bình tâm lại và ngừng thao túng, họ sẽ lại nhiệt tình, rộng lượng – và nhận được sự tôn sùng mà họ hằng mong muốn.

CÁC MỐI QUAN HỆ

Tính tự quyết đoán và hài hước của Sư Tử luôn thu hút đám đông. Là trung tâm của mọi hoạt động xã hội, họ luôn đảm nhận vai trò khuấy động các bữa tiệc và được người ta theo đuổi. Mặc dù thích duy trì thế thượng phong trong các quan hệ và dựa vào sự chú ý của người khác để đưa cái tôi của mình vào khuôn khổ, họ cũng biết cách giành lấy tình cảm và sự ngưỡng mộ của người khác. Mọi người cảm thấy hãnh diện khi làm bạn của họ.

Trong quan hệ ái tình, Sư tử thích được yêu và tin vào mọi thứ tượng trưng cho tình yêu – từ tối Thứ Bảy thiêng liêng đến hoa, các cuộc điện thoại, bữa sáng trên giường, nhiều tình dục và nhiều trang sức (tôi biết nhiều Sư Tử để một số bản sao kiểu tai chó của cuốn catalo Tiffany trên bàn ăn sáng chỉ để đảm bảo rằng thông điệp này được chú ý tới.) Họ dứt khoát là người trầm trọng hóa mọi thứ, mặc dù rõ ràng là cũng nghĩ theo cách khác. Nếu gặp thời, Sư Tử sôi nổi, dễ dãi, sẵn sàng giúp đỡ và tha thiết. Nhưng khi mọi thứ đổ bể, họ trở nên độc đoán, ngạo mạn, đố kỵ. Nếu có thể lường trước được tính cách nóng lạnh thất thường, họ có thể còn khuấy động mọi thứ chỉ để làm cuộc sống thú vị hơn. Và khi những người Sư Tử yêu quý làm họ thất vọng, họ cảm thấy tan nát – nhưng không thể hiện nó ra. Họ có những phản ứng mãnh liệt như thế vì sở hữu trái tim nhạy cảm, mềm yếu.

Cuối cùng, tôi muốn lưu ý về động vật. Theo kiến thức của chiêm tinh học truyền thống, thú cưng không đi liền với Sư Tử. Nhưng tôi nhận thấy những người mình biết coi thú cưng như gia đình, mang chúng trong những chiếc túi Louis Vuitton, mua tủ quần áo cho chúng và xuất bản sách về chúng, hoặc xuất hiện trên TV với chú chó bun trong lòng để phản đối việc bạo hành cún phần lớn là Sư Tử. Không phải mọi Sư Tử đều có thú cưng, một số còn không thèm mơ về chúng (họ không thích chơi trội). Nhưng, những Sư Tử trân trọng những người bạn bốn chân luôn giành hết thời gian và công sức trong mối quan hệ này.

CÔNG VIỆC

Vì thích được phơi mình dưới ánh đèn sân khấu nên thi thoảng mọi người cho rằng Sư Tử không làm việc chăm chỉ. Phán xét này có phần sai lệch. Sư Tử có rất nhiều tham vọng và là người hơi cơ hội. Họ tháo vát, năng suất, là người tổ chức tài năng với giác quan kinh doanh nhạy bén. Nhiều Sư Tử đầu cơ phóng túng. Họ mong được ghi nhận hơn bất cứ ai, luôn mơ về sự nổi danh và sẵn sàng làm việc với cường độ tối đa. Nếu được làm lãnh đạo, dù chỉ là một công việc kinh doanh gia đình nhỏ, họ cảm thấy mạnh mẽ và cao thượng. Họ vui lòng hợp tác với người khác, cả đối tác và cấp dưới, và không ngại vất vả đồng cam cộng khổ với nhân viên.

Nhưng dù công việc của họ có được người khác ngưỡng mộ thế nào, Sư Tử không thể sống thiếu một chút phóng túng lãng tử. Nghề nghiệp lý tưởng của họ là nhạc sỹ (Madonna), diễn viên (Halle Berry), nhà thiết kế thời trang (Coco Chanel), chính trị gia (Bill Clinton, Barack Obama), và bất cứ thứ gì đem Sư tử ra trước đám đông. Giáo viên lớp Năm? Được. Luật sư? Tất nhiên, đặc biệt nếu họ có thể khệnh khạng trong tòa án. Chủ tịch? Không vấn đề. Ngôi sao màn ảnh nhỏ và sân khấu? Giờ bạn mới nói à????

Nếu là nhân viên của Sư Tử, hãy chuẩn bị làm hết mình (trừ những lúc sếp bạn rảnh hơi tâm sự) để họ được tắm trong sự kính trọng và lời khen, và để bước lịch sự bên cạnh họ mỗi khi đèn sân khấu bật sáng. Lòng trung thành và kỹ năng của bạn sẽ được ghi nhận thầm kín và trao thưởng xứng đáng. Sư Tử sôi nổi và hào phóng. Nhưng phải nhớ rằng, họ cai trị. Nói một cách hoa mỹ là “Vị vua chuyên chế nhân từ” *=))))*

Sư Tử: Đặc điểm cơ bản
Đối cực: Tích cực Màu sắc ưa thích: Vàng kim, da cam
Phẩm chất: Ổn định Đá may mắn: Hồng ngọc
Nguyên tố: Lửa Phần cơ thể: Tim và xương sống
Biểu tượng: Sư tử Kim loại: Vàng
Hành tinh cai quản: Mặt Trời Câu cửa miệng: Tôi sẽ
Cung đối đỉnh: Bảo Bình Tính cách điển hình: Hướng ngoại, hay đòi hỏi

 (Còn tiếp)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s