[AFD] Chương 6. Các cung khí: Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình (p.3)

Chương 6. Các cung khí: Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình

(tiếp theo và hết)

Trong chương này

  • Nghiền ngẫm Song Tử
  • Nghĩ về Thiên Bình
  • Đánh giá Bảo Bình 

BẢO BÌNH: 20/1 – 18/2

Bảo Bình rất đặc biệt. Được Thiên Vương Tinh không thể dự đoán cai quản, họ tiến bộ, hướng tới tương lai và sự khai sáng bên trong. Bảo Bình cũng có khí chất hơn là họ nghĩ.

Biểu tượng của Bảo Bình là hai đường lượn sóng tượng trưng cho sóng nước hay sóng âm, điện và ánh sáng.

Ưu điểm

Như một thành viên trong thế hệ của chính mình, Bảo Bình là nhà tư tưởng tự nhiên và người theo chủ nghĩa nhân đạo đầu tiên – ít nhất là trên lý thuyết. Họ có những nguyên tắc trí tuệ cao và cố gắng sống bằng những nguyên tắc đó. Vị tha và tập trung vào vấn đề, Bảo Bình tin vào công bằng cho toàn nhân loại, và yêu quý tất cả mọi người, không kể tầng lớp, dân tộc, tuổi tác, giới tính, hay bất cứ vấn đề gì khác liên quan đến cuộc sống ngày nay. Ý thức sâu sắc được ảnh hưởng của các nhân tố này, họ có khả năng tách riêng chúng ra hay kết nối với con người thực. Những điều kinh khủng trên thế giới này làm Bảo Bình sợ hãi, những vấn đề thường ngày làm cuộc sống của họ thêm phong phú, và họ không là người chạy theo phe phái chỉ vì đó là điều mà bạn họ tin. Họ có một bộ não thông minh và biết nghĩ cho bản thân.

Là người tự do phóng khoáng với bộ óc đầy sáng tạo, Bảo Bình thường có những sở thích và thói quen kỳ cục. Khoa học viễn tưởng, công nghệ, nghệ thuật dựng phim và mọi thứ liên quan chính là Bảo Bình. Nhưng nếu họ có không biết cụ thể một lĩnh vực nào nêu trên cũng không thành vấn đề. (Sau rốt, không phải tất cả Nhân Mã đều cưỡi ngựa, và ngạc nhiên chưa, không phải tất cả Cự Giải đều thích nấu ăn.) Vấn đề là, Bảo Bình sẽ học chúng. Tò mò và bạo gan, họ hoàn toàn là người đương đại tân tiến. Họ cũng rất biết cảm thông và lôi cuốn. Bảo Bình có rất nhiều bạn (và nói để bạn vui, họ thường chẳng mấy khi hòa hợp với nhau.) Tính cách đáng yêu và trí thông minh khoáng đạt chính là sự quyến rũ của Bảo bình.

Nhược điểm

Quan điểm độc đáo và độc lập của Bảo Bình có thể dẫn tới tính khí lập dị, khinh suất, nổi loạn vô nghĩa và tóc tai kỳ cục. Họ có thể ngang bướng và trẻ con, thích nổi loạn và bỏ ngang giữa chừng. Là một cung ổn định, họ thường bướng bỉnh và hiếm khi từ bỏ những ý tưởng ấp ủ dù cho nó có trở nên lỗi thời. Và lòng nhân đạo nổi tiếng của Bảo Bình, có lẽ cũng là điểm tốt đẹp nhất ở họ, có thể là một sai lầm. Họ có thể đẩy người khác ra xa vì thích ở một mình và thậm chí từ bỏ con đường của mình chỉ để dựng lên rào cản chống lại nó. Với họ, tách biệt là trạng thái tự nhiên. Cảm thấy thoải mái hơn với ý tưởng hơn là cảm xúc, Bảo Bình có thể ngoài nóng trong lạnh. Họ là một vị khách từ vũ trụ đáp xuống Trái Đất – tỉnh táo nhưng chẳng dính líu với bất cứ thứ gì. Mặc dù theo đuổi lý tưởng sâu sắc và thực lòng mong điều tốt đẹp nhất cho bản thân và mọi người, Bảo Bình cũng không cần thiết phải diễn đạt những suy nghĩ này theo chiều hướng tích cực. Về mặt cảm xúc, Bảo Bình có thể khiến người khác nghĩ rằng  họ vô cảm khác thường, thậm chí còn cho rằng họ dễ tự ái một cách quái gở. Thật ra, họ chỉ là không hiểu vấn đề. Điểm tệ nhất của Bảo Bình, tôi lấy làm tiếc khi phải nói ra, họ là người máy vô tri giác.

Còn có một yếu tố khác mà Bảo Bình dễ dàng coi nhẹ. Đằng sau nhân cách bên ngoài sáng chói và bộ não sáng tạo đáng nể, nội tâm của họ luôn bấp bênh. Người khác có thể không nhận ra điều này; thay vào đó, họ có thể nghĩ là Bảo Bình có cái tôi cá nhân quá lớn. Nhưng trên thực tế, mối nghi ngờ bản thân chính là chướng ngại vật của Bảo Bình, và họ cần phải vượt qua điều này.

Các mối quan hệ

Bảo Bình là biểu tượng của lòng nhân đạo, họ có thể hình dung rằng các mối quan hệ của mình chính là hình mẫu cho toàn thế giới. Và theo một cách nào đó thì đúng là như thế. Thẳng thắn và thân thiện, họ thích làm bạn với tất cả mọi người. Bạn bè của họ rất đa dạng từ kẻ lập dị, thiên tài, cực đoan đến trẻ em trên phố. Vậy sẽ ra sao nếu như Bảo Bình cuối cùng lại mất đi tất cả các mối quan hệ? Họ vẫn duy trì được một vài tình bạn suốt đời.

Chuyện tình cảm lại càng phức tạp hơn. Dù tự cho là mình kiên nhẫn, nhưng những phong tục thông thường như đính hôn, dành riêng buổi tối thứ Bảy cho người yêu có vẻ giả tạo và cổ lỗ với họ. Bảo Bình thấy ngạc nhiên khi người khác vẫn còn ôm những kỳ vọng cổ hủ và thường không bằng lòng tuân theo những quan điểm lỗi thời. Rắc rối là, mọi người hiểu nhầm phong cách riêng biệt của Bảo Bình là sự từ chối, và tất nhiên họ sẽ không nói ra điều đó. Những người theo quan niệm truyền thống cho rằng họ là người vô lý và khắt khe. Bảo Bình à, hãy cứ nhìn mọi vật theo cách mà bạn muốn. Nhưng hãy nhớ rằng, những mối quan hệ thân thiết có nhịp điệu của riêng mình, đôi khi cần một sự đảm bảo và cư xử theo nề nếp – hãy tha lỗi cho ngôn từ của tôi. Để duy trì một mối quan hệ, cần đảm bảo cho và nhận.

Công việc

Tại sao tất cả mọi người lại phải theo một lối mòn định sẵn? Đấu tranh cho một cái tên mới thú vị hơn nhiều. Nếu có thể tự tạo một lịch trình cho mình, Bảo Bình còn thấy vô cùng phấn khích. Làm khuya không sợ, nhưng công việc không kích thích trí não và cộng sự vô vị luôn làm làm Bảo Bình e ngại. Vấn đề lớn nhất là công việc của họ tập trung vào tương lai và sự thay đổi. Đó là nơi họ thấy bản thân toại nguyện. Các lĩnh vực phù hợp với họ là công việc xã hội, chính trị, công nghệ, khoa học (cụ thể là y học), học thuật, nghiên cứu môi trường, luật dân sự và bất cứ thứ gì vượt ra ngoài ranh giới theo chiều hướng tiến bộ. Các chính trị gia như Abraham Lincoln, nhà tư tưởng như Charle Darwin, nhà phát minh như Thomas Edison và người dẫn chương trình như Oprah Winfrey là những ví dụ cụ thể về tầm ảnh hưởng mà Bảo Bình có thể tạo dựng. Bảo Bình sáng tạo có thể thấy tương lai trước bất kỳ ai và biết cách đối phó với nó. Công nghệ chính là khí oxi cho tâm hồn của họ. Kể cả khi không thích công nghệ hiện đại mà là một người cuồng đĩa hát nhựa hay nhà sưu tập máy chữ xách tay, Bảo Bình vẫn được lợi từ công nghệ.

Nếu làm việc với Bảo Bình, hãy chuẩn bị tranh luận để bảo vệ quan điểm của mình một cách hiệu quả và làm việc mà không cần nhắc nhở. Họ thích độc lập và mong muốn bạn cũng như thế – tại sao bạn lại không tận dụng? Đừng cố khoe khoang thành tích là được.

Bảo Bình: Đặc trưng cơ bản
Đối cực: Tích cực
Phẩm chất: Ổn định
Nguyên tố: Khí
Biểu tượng: Bình nước
Hành tinh cai quản: Thiên Vương Tinh
Cung đối đỉnh: Sư Tử
Màu sắc ưa thích: Xanh điện tử và ánh sáng rực rỡ trong bóng đêm
Đá may mắn: Thạch anh tím
Phần cơ thể: Mắt cá chân và hệ tuần hoàn
Kim loại: Nhôm
Câu cửa miệng: Tôi biết
Tính cách điển hình: Cầu tiến, nổi loạn

 (Hết chương 6)

Advertisements

5 thoughts on “[AFD] Chương 6. Các cung khí: Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình (p.3)

  1. “Đôi khi cần một sự đảm bảo và cư xử theo nề nếp” – Một lời khuyên hết sức giá trị và thiết thực. Với tư cách một BB chân chính, tôi sẽ ghi nhận điều đó và hoàn toàn không để ý gì đến nó nữa…W_W

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s