[AFD] Chương 7. Các cung nước: Cự Giải, Thần Nông, Song Ngư (p.2)

Trong chương này

  • Phân tích Cự Giải
  • Quan sát Thần Nông
  • Tìm hiểu Song Ngư 

THẦN NÔNG: 23/10 – 21/11

Mãnh liệt là từ khóa dành cho Thần Nông. Được cai quản bởi Diêm Vương Tinh, hành tinh (lùn) của chuyển đổi, họ vừa là một cá tính hấp dẫn, lại vừa là một tạo vật cực đoan. Cả về mặt cảm xúc và những khía cạnh khác, cả trên thực tế và trong tưởng tượng, họ luôn luôn “hết mình”.

Biểu tượng của Thần Nông tượng trưng cho bộ phận sinh dục nam hay chiếc ngạnh sắc nhọn ở đuôi loài bọ cạp.

Ưu điểm

Sôi nổi, quyến rũ mạnh mẽ, tràn đầy đam mê, Thần Nông là người sâu sắc và phức tạp, hết lòng tận hưởng cuộc sống. Họ sâu sắc và gợi cảm, với các giác quan nhạy bén. Chính vì vậy mà khả năng quan sát của họ rất tốt. Thần Nông nắm bắt được mọi loại thông điệp từ ngôn từ tới phi ngôn từ, nên họ biết ai đang thật lòng và ai đang diễn kịch. Họ hiểu biết sâu sắc về tâm lý con người, một phần vì kinh nghiệm sống của họ vô cùng phong phú. Tâm trạng của họ dao động từ cao xuất thần tới sâu kinh hoàng, hầu như không có cảm xúc nào mà họ chưa từng trải qua. Thần Nông cũng tò mò về những người xung quanh. Mặc dù coi trọng sự riêng tư của bản thân và khá là kín đáo, họ rất giỏi trong việc phanh phui chuyện bí mật của người khác. Các bí ẩn mê hoặc Thần Nông, và đó chính là lý do các sách tử vi luôn khuyên họ trở thành thám tử hoặc điệp viên.

Một ưu điểm khác là Thần Nông rất kiên định. Một khi đã quyết tâm, sức mạnh ý chí của họ thật đáng ngạc nhiên (Tuy nhiên, Thần Nông cũng có thể làm quá, dẫn tới chứng rối loạn ăn uống mà những người thuộc cung này thường mắc phải). Ngoài ra, họ còn tháo vát nữa. Lên kế hoạch cẩn thận, và nếu thời cơ chưa chín muồi, họ chờ đợi. Không bao giờ bỏ cuộc. Quan niệm của Thần Nông là được ăn cả, ngã về không. Chính vì thế mà không giống như bất cứ một cung nào khác, họ có tới ba biểu tượng: bọ cạp – ẩn thân trong bụi, đại bàng – bay vút lên trời cao, và chim phượng hoàng – đốt cháy chính mình trong sức nóng của niềm đam mê để rồi tái sinh. Giống như loài chim thần thoại này, họ có khả năng làm trẻ hóa bản thân.

Nhược điểm

Thật lòng mà nói, Thần Nông có một số tính cách vô cùng khó chịu. Họ có thể ám ảnh, ghen tuông, giấu giếm, thao túng và kiêu ngạo. Giọng điệu của họ cực kỳ độc ác. Thần Nông biết cách làm tổn thương người khác, và nếu bị dồn vào chân tường, họ sẵn sàng làm thế. Một khi đã cáu lên, họ không hề khoan nhượng. Họ có thể tràn đầy hận thù, hằn học và nhẫn tâm đến khó chịu – hoặc có vẻ là như thế. Thần Nông có những biểu hiện tiêu cực như thế quả thực là hết sức đáng sợ, giống như trường hợp của tên sát nhân hàng loạt Charles Manson vậy.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của tôi, hầu hết Thần Nông đều che giấu những tính cách này. Thay vào đó, họ đấu tranh với trầm cảm. Khi gặp khó khăn, họ lao thẳng xuống đáy vực. Các cung khác không thể hiểu được nỗi tuyệt vọng trống trải đã kéo tụt họ xuống. Tuy nhiên, đây là phần không thể thiếu của Thần Nông. Cơ chế hoạt động của nó như sau: họ chìm vào bóng tối, giằng xé để vượt qua thế giới ngầm của nội tâm, và vật lộn với những tính cách tồi tệ nhất của mình cùng những nỗi sợ hãi đen tối nhất. Và rồi, họ vượt qua. Trước khi Diêm Vương Tinh được phát hiện vào năm 1930, các nhà chiêm tinh học coi Hỏa Tinh, hành tinh của chiến tranh (và ham muốn), là người cai trị của Thần Nông. Và quả thực, họ đuổi theo những “con quỷ” tồn tại trong mình giống như một chiến binh, chiến đấu không ngừng, ngay cả thói nghiện ngập và sự đau khổ. Trên hành trình tìm kiếm cái mới và chuyển đổi, họ không hề chùn bước.

Các mối quan hệ

Không ai nói rằng các mối quan hệ là dễ dàng. Đó là bởi vì những mối liên lạc vô thưởng vô phạt không làm Thần Nông thỏa mãn. Đối với họ, ngay cả tình bạn cũng nghiêm túc. Lớn lên, Thần Nông hiểu khái niệm của anh em/chị em máu mủ (kể cả khi họ chẳng bao giờ tìm thấy một người bạn đủ điều kiện), và luôn ao ước có được tình cảm như thế. Trưởng thành, họ vẫn muốn ràng buộc với người khác ở cấp độ sâu xa nhất, đặc biệt là trong đời sống tình cảm. Nồng nàn, bí ẩn và lôi cuốn, họ khao khát những cuộc mây mưa rực lửa, những cuộc chuyện trò làm phá vỡ mọi rào cản và chìm đắm hoàn toàn trong niềm đam mê. Tình yêu của họ kịch tính và sôi nổi, giống như một bộ phim truyền hình cho mọi lứa tuổi vậy.

Trong trường hợp tốt nhất, sự mãnh liệt này giúp Thần Nông tạo ra mối quan hệ hoàn toàn bền chặt mà họ luôn khao khát. Còn trong trường hợp tồi tệ nhất, nó làm cho họ trở nên hoài nghi, chiếm hữu và phẫn uất. Các vấn đề về quyền lực và kiểm soát nổ ra, và họ có thể trở nên ám ảnh một cách đầy đau đớn. Khi Thần Nông bị tổn thương hay khi một mối quan hệ nào đó đi đến hồi kết, họ giải phóng thứ nọc độc chết người nổi tiếng của loài bọ cạp. Nếu Thần Nông từ bỏ ai, đó là mãi mãi. Chẳng ai có hứng thú với cách làm này cả, cũng chẳng ai phải chịu đựng nhiều hơn họ.

Cuối cùng, tôi muốn chỉ ra rằng, mặc cho mong muốn đồng điệu về tâm hồn với ai đó của Thần Nông, họ vẫn đòi hỏi sự riêng tư. Không có nó, sự tĩnh tại trong tâm trí họ sẽ bị phá vỡ, và bất cứ ai gần bên họ cũng phải hiểu điều đó. Sự tĩnh tại,  cũng như tình dục, là cần thiết đối với họ.

Công việc

Thần Nông mang lại năng lượng và tham vọng đến nơi làm việc, và mục tiêu của họ nói chung là vị trí cao nhất (tuy nhiên, để thống kê, tôi phải công nhận rằng họ cũng có thể thạo nghề lừa đảo, buôn bán ma túy và phạm tội lặt vặt). Khôn ngoan và sáng suốt, họ là người ủng hộ tuyệt vời cho bất cứ ai có nhu cầu. Ngoài ra, họ còn là chiến binh. Thần Nông cũng bị đồng tiền và quyền lực mê hoặc, khiến cho họ có động lực để vượt trội trong kinh doanh (hãy nghĩ tới Bill Gates) hay chính trị (cứ nhìn Hillary Clinton thì biết). Bất cứ lĩnh vực nào mà Thần Nông hứng thú, những điều vụn vặt chẳng làm họ bận tâm. Họ cũng không muốn làm tâm điểm của sự chú ý (tất nhiên, trừ khi Sư Tử chiếm ưu thế trong biểu đồ ngày sinh của họ). Nhưng nghề nghiệp mà Thần Nông chọn thì phải có tầm quan trọng cao, chẳng hạn nghiên cứu khoa học, phẫu thuật, tư vấn, tổ chức cộng đồng, báo cáo điều tra, ngân hàng đầu tư, chính trị hay tâm lý. Như tôi đã nói trước đó, thám tử và điệp viên là hai vị trí vốn được coi là rất hợp với Thần Nông. Ngoài ra, họ còn có thể đảm nhận vai trò tổ chức đám tang, ảo thuật gia, người viết cáo phó, nhà văn viết truyện kỳ bí, giáo sĩ, nhà thơ, thậm chí là nghệ sĩ vĩ đại nhất của thế kỷ 20 giống như Picasso vậy. Danh sách này vẫn còn tiếp diễn.

Nếu là đồng nghiệp hoặc là cấp dưới của Thần Nông, bạn sẽ hiểu thế nào là cam kết. Cần cù, kỷ luật và khắt khe, họ biết làm thế nào để tập trung (tất nhiên, cũng có trường hợp họ không thể – khi ấy bạn có thể nhìn thấy một Thần Nông khốn khổ, sưng sỉa). Vì họ biết cách giữ bí mật, bạn có thể tin tưởng kể chuyện của mình cho họ. Tuy nhiên, Thần Nông cũng rất khó hiểu. Họ hết mình vì đồng minh, nhưng không để cho kẻ thù có cơ hội sống sót. Nếu sếp của bạn là Thần Nông, hãy cố gắng hết sức—không cần bất cứ thứ gì màu mè cả. Họ sẽ cảm nhận được điều đó, và bạn sẽ phải trả giá vì hành vi táo tợn của mình. Tin tôi đi, không một ai muốn Thần Nông trở thành kẻ thù của mình đâu.

Thần Nông: Đặc trưng cơ bản
Đối cực: Tiêu cực
Phẩm chất: Ổn định
Nguyên tố: Nước
Biểu tượng: Bọ cạp
Hành tinh cai quản: Diêm Vương Tinh
Cung đối đỉnh: Kim Ngưu
Màu sắc ưa thích: Đỏ sẫm và đen
Đá may mắn: Ngọc mắt mèo
Phần cơ thể: Bộ phận sinh dục
Kim loại: Sắt, thép
Câu cửa miệng: Tôi khao khát
Tính cách điển hình: Nồng nhiệt, ám ảnh

(Còn tiếp)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s