[AFD] Chương 19. Nhận biết 10 khả năng đặc biệt thông qua biểu đồ ngày sinh (p.2)

Hehe, chúng mình đã lại trở lại đây 😀
Chúc các độc giả nữ của ULASTROHOLIC một 8/3 vui vẻ ~~~

Phần Năm: Điều thú vị của số 10
Chương 19. Nhận biết 10 khả năng đặc biệt thông qua biểu đồ ngày sinh
(Phần 2)

Thiên tài kinh doanh

Vận mệnh của các vị giám đốc điều hành danh tiếng có gì khác biệt với bạn và tôi nào (không bàn đến chuyện họ có phi cơ riêng mà xài nhé) ? Đây, để tôi bày bạn cách phát hiện khả năng quản trị.

 • Theo cung: Kim Ngưu, Xử Nữ và Ma Kết là những cung có khả năng kinh doanh ưu việt. Thần Nông, cung của quyền lực chính trị, cũng không hề kém cạnh với khả năng hoạt động bí mật và kiểm soát bản thân. Ngoài ra, chúng ta còn có thể nhìn thấy một chú Sư Tử nhỏ hoạt động trong kinh doanh cũng như ở vài lĩnh vực khác. Bởi lẽ, đây là cung luôn mong muốn đứng đầu thiên hạ và sẵn sàng bỏ thời gian để đạt được mục tiêu cao quý đó, dù có phải mất hàng năm trời hoặc thậm chí lâu hơn.
 • Theo hành tinh: Thổ Tinh, nếu nằm ở đúng cung, đúng nhà, đúng góc, sẽ mang lại khả năng tổ chức. Thủy Tinh thì cung cấp kỹ năng giao tiếp nhuần nhuyễn, và Hỏa Tinh châm ngòi cho động lực cạnh tranh.
 • Theo nhà: Hãy nhìn vào các hành tinh trong nhà số mười (nhà của địa vị), nhà số sáu (nhà của công việc), nhà thứ hai của tiền bạc, và nhà số tám của đầu tư. Đó là những ngôi nhà hỗ trợ khả năng quản lý. Ngoài ra, các hành tinh ở nhà đầu tiên có thể mang lại sức hấp dẫn đáng kể–một yếu tố quyết định của một CEO thành công.

Biểu đồ của Jack Welch, chủ tịch và CEO của tập đoàn General Electric trong suốt 20 năm, thể hiện những đặc tính này rất rõ ràng:

JWelch

 • Theo cung: Với các hành tinh đều nằm ở các cung đất, Cung Mọc Ma Kết, Mặt Trời ở Thần Nông, Welch cho thấy khả năng tổ chức xuất sắc.
 • Theo hành tinh: Thổ Tinh cai quản cung Mọc, thế nên đây cũng là hành tinh chủ quản trong biểu đồ của Welch. Thủy Tinh thì trùng với Thiên Đỉnh. Nhưng đáng chú ý nhất là Hỏa Tinh đầy tham vọng và hiếu chiến. Trong nhà số một, nó hợp thành góc nhỏ (gần như trùng) với Cung Mọc—một góc hợp rất tốt, và thuộc cung ở vị trí có lợi. Tất cả những điều này khiến Welch trở thành con người cực kỳ đua tranh và xông xáo.
 • Theo nhà: Mặt Trời ở nhà số mười của sự nghiệp và địa vị xã hội, trùng với hành tinh của sự mở rộng, Mộc Tinh—đây là một dấu hiệu khác cho thấy khả năng lãnh đạo. Mặt Trăng ở nhà số 8—nhà liên quan đến đầu tư, cùng với hai hành tinh khác. Hành tinh chủ quản của biểu đồ, Thổ Tinh, ở nhà số 2—nhà của tiền bạc.
Advertisements

18 thoughts on “[AFD] Chương 19. Nhận biết 10 khả năng đặc biệt thông qua biểu đồ ngày sinh (p.2)

 1. Cảm ơn bạn CatFox nha >w<~ Mỗi lần đọc bài của bạn là lại lon ton đi mở biểu đồ sinh ra dò :D~ Vui ghê~

  Chúc hai bạn ngày nào trong năm cũng vui vẻ hạnh phúc được nhiều hoa quà các thứ thể loại như ngày 8-3 nghen ;)~

 2. Ồ, ra mình có tiềm năng, là thiên tài kinh doanh đây sao O.O~

  8/10 hành tinh thuộc Thần Nông, Ma Kết, Xử Nữ. Có Mặt trời, Thủy tinh, Hỏa tinh thuộc Thần Nông và trùng Thiên Đỉnh Thần Nông luôn. Mình vẫn đang đi học, lúc cấp 3 thì thích học kinh doanh lắm nhưng giờ thì chẳng còn mấy hứng thú nữa. Cứ nghĩ ra đời bon chen, xô bồ quá ==”. Lúc nhỏ hiếu thắng lắm nhưng giờ không muốn đua tranh, giành giật nữa. Phiền phức, trách nhiệm, và mệt lắm ‘_______’. Liệu có thật là mình sẽ làm tốt không ta? Mình chưa bao giờ là đứa giỏi tung hứng và giao tiếp quảng giao cả :|~

  • Nếu tố chất đã ở sẵn trong người thì hẳn đó cũng là một lựa chọn không tồi. Mệt mỏi nhiều khi lại khiến chúng ta thấy cuộc đời mình có ý nghĩa hơn.

   Nếu bạn thực sự thấy thích, muốn gắn bó, thì nên thử sức. Còn không thì, cứ quẳng tạm nó sang một bên. Vì mình nghĩ thứ gì đó một khi đã trở thành cái mệnh vận vào người mình thì tránh không được, xua không tan, và đuổi cũng chả hết đó :”D

 3. chả hiểu sao bạn chậm hiểu hay sao mà đọc vẫn chưa hiểu lắm ;___; .Mặc dù bài dịch của 2 bạn rất tuyệt ◕ ◡ ◕

  • Kể ra loạt bài này khá là nặng đô rồi. Muốn hiểu nó phải có kiến thức căn bản về nhà, hành tinh, cung, góc hợp, và ý nghĩa của chúng trong biểu đồ. Phần này được nói sơ trong mục chú thích của phần 4. Cũng cần đọc thêm trong blog của Hy, của MER nữa. Ngoài ra thì chú ý tới các khái niệm như tích cực, nổi bật, nhà trống, được diễn giải trong phần 1, phần 4, phần 5.

   • uh thì đó ;___; ,nói chung thuật ngữ về chiêm tinh mình cũng chưa hiểu rõ lắm ,mà thấy bạn dịch có ghi lá số tử vi ,mình cũng đang nhập môn tử vi nè :))

   • Lá số tử vi ở đây chính là biểu đồ sinh đấy ^^ Ví dụ trong bài này thì biểu đồ của Welch chính là lá số tử vi của ông.

   • uh ,hì hì ,của Jelly là lá số tử vi là theo năm,tháng đó.thường mỗi năm chúng ta vẫn đi coi bói .thế là Jelly lầm rồi hì hì .

   • Jelly đang nói đến tử vi phương Đông đúng không. Thực ra chiêm tinh học phương Tây cũng có điểm tương đồng đấy.

    Loại biểu đồ được dùng khi phân tích ví dụ trong loạt bài 10 khả năng đặc biệt là Natal Chart (biểu đồ sinh), cho biết vị trí các hành tinh vào thời điểm bạn sinh ra. Dần dần bạn lớn lên, vòng hoàng đạo quay thì tọa độ các hành tinh cũng thay đổi. Loại biểu đồ thể hiện sự thay đổi này ở từng giai đoạn cụ thể gọi là Progressed Chart.

   • thế hả hihi .tư vi phương Đông thì có các sao như sao Thái Dương ,Tử vi,Vũ Khúc ,…..Mệnh của Jelly là sao Thái Dương =.= . nói chung đọc và nghe về mình cũng đúng ^^ .mà bữa giờ Jelly đọc về chiêm tinh học cũng hơi rối lắm 😦 .thế biểu đồ progressed chart hình như Jelly mới nghe ,thế bạn có cái biểu đồ theo từng giai đoạn ko? ^^

   • Tôn chỉ của mình là không tập chạy trước khi thạo bò, Natal chart chưa thông nên chưa dám lấn sang Progressed chart 🙂

   • uh vậy cứ từ từ mà học tập thui ,cái đơn giản mà chưa hiểu thì cấp cao khó lắm hì hì

 4. à cho J hỏi tý nhé .nằm ở đúng cung, đúng nhà, đúng góc, là ý chỉ nó được quy định là như thế ? vd như đúng cung thì Mặt Trời cai quản Sư Tử chứ không phải cung mặt trời của bạn là Ma Kết ?

 5. “Theo hành tinh: Thổ Tinh cai quản cung Mọc ” hình như sai rồi . Thổ tinh đang ở nhà 2 mà sao cai quản dc cung moc nhà 1 nhỉ ?

  • Bạn hiểu nhầm rồi nhé. Cung Mọc của Welch là Ma Kết, mà chủ tinh của Ma Kết là Thổ Tinh, nên mới nói Thổ Tinh cai quản Cung Mọc ^^
   (Cáo)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s