[AFD] Chương 19. Nhận biết 10 khả năng đặc biệt thông qua biểu đồ ngày sinh (p.5)

Để nhìn rõ hình ảnh minh họa hơn, các bạn hãy nhấn vào hình đó nhé :”D

Giờ thì cùng bóc tách các khả năng đặc biệt cuối cùng trong loạt 10 bài nào ~~~

 • Vẻ đẹp (Khả năng hấp dẫn)
 • Người nổi tiếng
 • Bàn tay chữa bệnh
 • Năng lực ngoại cảm
 • Chiêm tinh gia
 • Tài năng viết lách

Phần Năm: Điều thú vị của số 10
Chương 19. Nhận biết 10 khả năng đặc biệt thông qua biểu đồ ngày sinh
 (tiếp theo và hết)

Vẻ đẹp (Khả năng hấp dẫn)

Nếu Hỏa Tinh khuyến khích khả năng thể thao thì Kim Tinh khuếch trương vẻ đẹp, đặc biệt là khi nằm ở những vị trí sau:

 • Trùng Điểm Mọc, Mặt Trời, Mặt Trăng, Thiên Đỉnh, hoặc hành tinh cai quản cung Mọc.
 • Thuộc nhà đầu tiên hoặc nhà thứ mười.
 • Thuộc Kim Ngưu hoặc Thiên Bình, những cung mà Kim Tinh quản chiếu.

Nhìn Brooke Shields mà xem. Ngay từ thuở còn thơ bé, vẻ đẹp của cô đã được công nhận, và cô bắt đầu sự nghiệp người mẫu ngay từ những năm đầu đời như thế. Kim Tinh thuộc nửa trên biểu đồ sinh của cô, trùng Thiên Đỉnh. Một ví dụ khác là Angelina Jolie – chà, chỉ riêng cái tên đã nói lên tất cả. Cô có Kim Tinh nằm rất gần Điểm Mọc.

Tuy nhiên, không phải ai có Kim Tinh nổi bật cũng sở hữu một khuôn mặt tuyệt đẹp. Điều mà họ thật sự sở hữu mang giá trị hơn nhiều: quyền năng hấp dẫn. Ví dụ cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton. Ông là một Sư Tử (tất nhiên) với Kim Tinh thuộc nhà đầu tiên trong Thiên Bình quảng giao. Kim Tinh quản chiếu Thiên Bình rồi nhé. Ngoài ra, nó còn tạo bốn góc nhỏ hơn 10 độ và hai góc 60 độ. Vì thế, ông dễ dàng thu hút người hâm mộ. Tuy nhiên, Hillary Rodham Clinton, vợ ông, lại có Kim Tinh thuộc Thần Nông – cung này làm suy yếu ảnh hưởng của Kim Tinh. Hilary có Kim Tinh trùng Thủy Tinh – hành tinh cai quản cung Mọc trong biểu đồ sinh của mình, thế nên bà có thể cuốn hút. Nhưng Kim Tinh lại vuông góc Thổ Tinh, Diêm Vương Tinh, Hỏa Tinh và tạo góc hợp khó chịu với Mặt Trăng và Điểm Mọc. Không lấy gì làm ngạc nhiên khi bà phải làm việc chăm chỉ để chứng tỏ bản thân, với tư cách là người của công chúng.

Người nổi  tiếng

Andy Warhol là nhân vật được công chúng biết đến nhờ những tấm chân dung trên lụa và tranh khiêu khích hình lon súp Campbell (và ghế điện). Ngoài ra, người ta còn nhớ tới ông bởi lời tiên đoán: “Trong tương lai, tất cả mọi người sẽ nổi danh trong vòng 15 phút.”

Thực ra, chuyện này chỉ dễ dàng với mình Warhol thôi. Ông sở hữu tất cả yếu tố mà một người nổi tiếng cần:

 • Có (nhiều) hành tinh trùng Thiên Đỉnh và/hoặc thuộc nhà số mười.
 • Có hành tinh trùng Điểm Mọc và/hoặc nằm tại nhà đầu tiên.
 • Một cái chạm của Sư Tử.

Warhol

Cụ thể, ông có Mộc Tinh (và Chiron) trùng Thiên Đỉnh, Hỏa Tinh ở nhà số mười; Mặt Trời ở vị trí rất gần với với Điểm Mọc, Kim Tinh và Hải Vương Tinh, hai hành tinh của nghệ thuật thuộc nhà đầu tiên. Ngoài ra, ông có bốn hành tinh và Điểm Mọc tại Sư Tử. Danh tiếng đến với ông tự nhiên như hơi thở vậy.

Tại sao Paris Hilton lại được nhiều người biết đến? Tôi không nghĩ là do cuốn băng sex đó (tôi chưa xem đâu nhé). Cũng không phải nhờ tài sản của cô (mặc dù nhà thứ hai của tiền bạc trong biểu đồ của cô chật ních). Hẳn là có gì đó khác: Số trời đã định là cô phải nổi tiếng rồi. Hành tinh trùng Thiên Đỉnh ấy hả? Cô ấy có đến hai cơ, bao gồm Mộc Tinh, hành tinh quản chiếu toàn bộ biểu đồ của cô. Rồi thì Diêm Vương Tinh ở nhà số mười nữa. Hành tinh trùng Điểm Mọc thì sao? Hải Vương Tinh quyến rũ ở ngay đó đấy. Và tất nhiên là Sư Tử của cô ấy cũng rất đáng chú ý: Ở đó ta thấy Mặt Trăng và Điểm nút phía Bắc, thuộc nhà tám – nhà của tình dục và tiền của người khác. Không phải tình cờ mà cô nổi tiếng đâu.

PHilton

Bàn tay chữa bệnh

Bác sĩ, y tá, chuyên gia châm cứu, nha sĩ tốt bụng, và bất cứ ai mang mong muốn chữa lành đều mang các đặc điểm chiêm tinh nhất định:

 • Theo cung: các cung nước Cự Giải, Thần Nông và Song Ngư thúc đẩy sự đồng cảm. Xử Nữ khuyến khích một trí tuệ luôn tò mò về sức khỏe và các kỹ năng chữa bệnh. Bảo Bình tăng cường sự quan tâm tới lòng nhân đạo.
 • Theo hành tinh: Nghiên cứu cho thấy bác sĩ thường có Thổ Tinh trùng hoặc tạo góc 180 độ với Điểm Mọc hoặc Thiên Đỉnh. Hành tinh của chuyển hóa Diêm Vương Tinh, và Hỏa Tinh đều chiếm vị trí quan trọng trong biểu đồ sinh của thầy thuốc.
 • Theo nhà: Các vị trí quan trọng nhất liên quan đến sức khỏe là nhà thứ sáu của sức khỏe và dịch vụ; nhà thứ tám của phẫu thuật, nghiên cứu, cái chết và sự tái sinh; và nhà thứ mười hai của bí mật và bệnh viện.

Nhà mạnh mẽ khi có một hoặc nhiều hành tinh trong đó. Tuy nhiên, thậm chí nhà trống cũng mang ý nghĩa lớn lao. Nếu chủ quản của một nhà trùng Mặt Trời, Mặt Trăng, Điểm Mọc hoặc Thiên Đỉnh, những vấn đề mà nhà ấy quản chiếu sẽ trở nên quan trọng.

Năng lực ngoại cảm

Cho dù bạn gọi nó là gì, nhận thức ngoại giác, thấu thị, giác quan thứ sáu hay chỉ đơn giản là trực giác, khả năng ngoại cảm không hiếm như bạn tưởng. Đây là cách để tìm thấy nó:

 • Theo cung: Song Ngư, Thần Nông, Cự Giải tăng cường năng lực ngoại cảm. Ngoài ra, Nhân Mã cũng có thể thúc đẩy khả năng này.
 • Theo hành tinh: Hải Vương Tinh và Mặt Trăng giữ cho các kênh tiếp nhận luôn rộng mở (đặc biệt khi chúng trùng nhau). Một Thiên Vương Tinh nổi bật có thể mang lại cái nhìn sâu sắc cùng sự thông hiểu. Diêm Vương Tinh cũng tăng cường nhận thức, nhất là khi tạo góc hợp với Mặt Trời, Mặt Trăng, Thủy Tinh hoặc Điểm Mọc. Ngoài ra, tôi không chắc cái này có thực sự là ngoại cảm, nhưng nếu năng lực quan sát của bạn sắc sảo, không ai có thể nhận ra sự khác biệt. *
 • Theo nhà: Các nhà số mười hai, tám và bốn là quan trọng nhất.

Một ví dụ điển hình cho khả năng ngoại cảm siêu cường là Edgar Cayce, nhà chữa lành nổi tiếng, người đã làm việc như một “thầy thuốc chẩn bệnh tâm linh” (cách gọi của chính ông) bằng cách đi vào trạng thái xuất thần (T/N: có vẻ giống ‘lên đồng’) và đề xuất phương pháp trị liệu cho khách hàng ông chưa bao giờ gặp.

Biểu đồ của ông chỉ ra tất cả các dấu hiệu của khả năng ngoại cảm. Ông có Mặt Trời và ba hành tinh thuộc Song Ngư, ba hành tinh ở nhà tám, Mặt Trăng trùng Hải Vương Tinh tại nhà mười, và Thiên Vương Tinh trong cung Mọc.

Cayce

*: Một nhân vật hư cấu có năng lực quan sát siêu phàm là Sherlock Holmes. Quả thực, khi xem movie A Game of Shadow, bạn Cáo có cảm giác như Holmes nhìn thấy trước tương lai vậy. Rất là, rất là xì qué (ノ>▽<。)ノ

Chiêm tinh gia

Trở thành nhà chiêm tinh xuất chúng không liên hệ gì với khả năng ngoại cảm cả. Chiêm tinh học đòi hỏi quá trình tích lũy kiến thức lâu dài, không phải năng lực bí ẩn là tiếp nhận thông điệp từ thế giới tâm linh. Bất cứ ai cũng có thể tìm hiểu nó. Nhưng, người ta sẽ hứng thú với chiêm tinh hơn nếu sở hữu những đặc điểm sau đây trong biểu đồ:

 • Thiên Vương Tinh nổi bật.
 • Bảo Bình và/hoặc nhà số mười một tích cực. Ngoài ra, khi bắt đầu nghiên cứu chiêm tinh học, tôi nghe nói có hai chỉ số cụ thể thường xuất hiện trong biểu đồ của chiêm tinh gia: 25 độ Bảo Bình và 25 độ Sư Tử. Tôi không chắc rằng mình tin vào điều đó.
 • Nhà tám hoặc/và Thần Nông tích cực. Thần Nông rất tinh tế và sắc sảo, cảm thấy thoải mái với mâu thuẫn và động cơ ẩn, yêu thích việc vạch trần bí mật – mà đây lại chính là những đặc tính của Chiêm tinh học.

Giờ hãy đến với trường hợp của Isabel M. Hickey. Cuốn sách viết năm 1970 của bà mang tên “Chiêm tinh: Môn khoa học vũ trụ” (ấn bản thứ hai xuất bản bởi CRCS năm 1992) đã truyền cảm hứng cho chiêm tinh gia từ thế hệ này sang thế hệ khác. Nhìn vào biểu đồ của bà mà xem. Thiên Vương Tinh tại nhà số một; Thổ Tinh thuộc Bảo Bình; Điểm Mọc tại Thần Nông; Mặt Trời ở 25 độ Sư Tử – cái chỉ số mà vẫn được nói là của chiêm tinh gia ấy; và Mặt Trăng trùng Hải Vương Tinh – biểu tượng của sự nhạy cảm – trong nhà số tám.

IHickey

Tài năng viết lách

Thật thú vị biết bao khi có rất nhiều người nuôi mộng viết văn. Dưới đây là những gì cần thiết để thành công:

 • Theo cung: một nhà văn vĩ đại có thể sinh ra dưới bất kỳ cung hoàng đạo nào, nhưng Song Tử thì đặc biệt bị ám ảnh bởi nhu cầu viết lách. Mặt Trời, Mặt Trăng, Thủy Tinh, Điểm Mọc hoặc Thiên Đỉnh thuộc cung này khuyến khích khả năng viết lách.
 • Theo hành tinh: Trở thành một cây bút thành công đòi hỏi một Thủy Tinh tràn trề sinh lực. Thủy Tinh mạnh mẽ khi quản chiếu Cung Mọc hoặc Thiên Đỉnh; khi thuộc Song Tử hoặc Xử Nữ; khi tạo góc hợp nhỏ với các hành tinh khác; và khi nằm trong nhà số ba, sáu, chín, hoặc mười. Đừng muộn phiền nếu Thủy Tinh của bạn nghịch hành. Vị trí này cực kỳ phổ biến trong biểu đồ sinh của các tác giả mà tôi ngưỡng mộ, đến nỗi tôi bắt đầu tự hỏi phải chăng đây thực chất lại là lợi thế. Thổ Tinh, hành tinh của kỷ luật tự giác, là thiết yếu. Hải Vương Tinh giàu trí tưởng tượng có thể nắm vai trò chủ chốt, đặc biệt trong sáng tác thơ, tiểu thuyết và lời bài hát. Mặt Trăng được cho là hành tinh quan trọng nhất, theo như phát hiện của nhà nghiên cứu Michel Gauquelin. Ông thấy rằng so với người thường, những tác gia sáng tạo có khả năng sở hữu Mặt Trăng tại một trong những khu vực ‘quyền lực’ sau: hoặc là thuộc nửa trên (tức là tại nhà số chín hoặc nhà nhà số mười, trùng Thiên Đỉnh), hoặc là bắt đầu biểu đồ (trong nhà số một hoặc nhà số 12 – nhà của những bí ẩn và đơn độc – trùng Điểm Mọc).
 • Theo nhà: Hãy chú ý tới hoạt động trong nhà thứ ba của truyền thông, nhà thứ chín của xuất bản, và nhà thứ năm của khả năng sáng tạo.

Morrison

Để quan sát điều này trong thực tế, hãy nhìn vào biểu đồ của tiểu thuyết gia Toni Morrison. Không phải là bà sở hữu tất cả các đặc điểm được liệt kê ở trên. Mà thật ra, chả có ai như thế cả. Nhưng Thủy Tinh của bà trùng Thiên Đỉnh; Kim Tinh, chủ quản của Cung Mọc trong biểu đồ của bà, thuộc nhà chín của xuất bản và trùng Thổ Tinh. Ngoài ra, bà có hai hành tinh thuộc nhà thứ ba (trong đó một hành tinh có ảnh hưởng lớn hơn); và Hải Vương Tinh – hành tinh của trí tưởng tượng, nằm tại nhà số năm của sáng tạo. Bằng cách trở thành nhà văn, Morrison đã hiện thực hóa tiềm năng mà biểu đồ sinh của bà đặt ra.

Vậy là loạt bài về khả năng đặc biệt đã hết rồi. Tụi mình đã có thêm rất nhiều niềm vui và kiến thức khi dịch, mong là khi đọc các bạn cũng thấy vậy. Hy vọng rằng, nó có thể phần nào giúp ích các bạn khi đánh giá ưu nhược của bản thân và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với  mình trong tương lai.

Bạn muốn bài viết nào sẽ được lên sóng tiếp theo? Cung Mọc hay các thuật ngữ trong chiêm tinh học nhỉ?

Cuối cùng là một tích tắc dành cho quảng cáo, một lời nhắn nhủ chân thành. Thi thoảng ghé chơi nhà, hãy dành thời gian tâm sự đôi câu với hai dịch giả dễ thương nhé :”)

Advertisements

25 thoughts on “[AFD] Chương 19. Nhận biết 10 khả năng đặc biệt thông qua biểu đồ ngày sinh (p.5)

 1. Chị Catfox ơi, chị có thể cho em biết khái niệm Thủy Tinh nghịch hành trong biểu đồ sinh có nghĩa là gì hả chị, em cám ơn chị nhiều ^^.

  • Trước hết là khái niệm Thủy Tinh nghịch hành, em đọc bài Thủy Tinh quay ngược nhé. Nói ra thật ngại, hồi đầu tụi chị không biết dịch từ ‘retrograde’ ra sao nên quăng đại là ‘quay ngược’. Đây cũng là lý do chị muốn làm một bài tử tế về thuật ngữ ^^”

   Còn muốn biết Thủy Tinh có nghịch hành trong biểu đồ sinh hay không thì em vào astro.com để lấy biểu đồ dạng này (trong mục Free Horoscopes, chọn Horoscope Drawings & Calculations > Chart Drawing, Ascendant). Hành tinh nào nghịch hành thì bên cạnh chỉ số độ cụ thể sẽ có một chữ r nho nhỏ.

 2. Em rất thích các bài viết của chị, thực sự rất cảm ơn chị vì những kiến thức về chiêm tinh học, em mới thực sự chú ý đến nó một thời gian ngắn thôi nhưng nhờ có các bài viết của chị mà e biết thêm được nhiều lắm đó ^^

  Nếu được, cho e xin một vote cho các thuật ngữ chiêm tinh nha :”>

 3. Hình như mình bị dính hơi nhiều khả năng, do bản thân cũng nhiều thứ mâu thuẫn, lại có tới 3 hành tinh trùng Thiên Đỉnh =)) Thành ra cái gì cũng biết một ít, nhưng rồi cái gì cũng dở dở ương ương. Có lẽ đạt được dễ dàng quá cũng làm người ta chủ quan và ít bỏ thời gian rèn luyện nên khó tiến xa, hức TT^TT. Lười là nguyên nhân chủ đạo TT^^TT, thành thói quen của mình luôn rồi *xấu hổ quá :((*, giờ rèn luyên lại mà thấy mất nhiều thời gian ghê… :||~

  P/S: Các bài dịch này đọc thú vị ghê 😀 Bữa nào đọc kĩ lại đã, giờ mình mới chỉ coi sơ sơ qua thôi. Cảm ơn vì đã dịch nhé 😀

 4. Ớ ớ ớ ớ nhún nhẩy sung sướng~ Bạn Hy có “triệu chứng” của những cái như “đẹp” (cái này chắc chắn sai toét :)))), mình là trường hợp của Hillary Clinton) – “nổi tiếng” – “chiêm tinh gia” – “ngoại cảm” và “viết lách”. Chỉ chừa mỗi cái chữa bệnh ra :D~ Đọc mấy cái này cho đời tươi sáng, thấy mình có khả năng làm nhiều thứ hơn mình tưởng để tự phấn đấu đu thử những nghiệp khác nhau (*´∇`*)~ Trong mấy bài về khả năng đặc biệt thì bài này dính nhiều nhất, vui quá~ (*´∇`*)

  Cảm ơn hai bạn trẻ đã dịch hen (*´∇`*)~

 5. chị CatFox ơi, em có mộc tinh gần trùng với kim tinh ở nhà số 2, mặt trời trùng với sao thuỷ ở nhà số 3, sao thuỷ với mặt trời của em hợp với thiên đế 1 góc nhỏ hơn 8 độ, thiên vương trùng với hải vương và đều cùng nằm ở nhà số 6. Em chỉ dự đoán chung chung là kiếm được nhiều tiền với quảng giao thôi. Như vậy có đúng không chị?

  • Đúng rồi em ạ. Để dự đoán bớt chung chung thì em hãy đi tìm hiểu những điều sau đây nhé:
   – Ý nghĩa của nhà 2 và Mộc Tinh, Kim Tinh trong nhà 2.
   – Ý nghĩa của nhà 3, Thủy Tinh, Mặt Trời trong nhà 3, Thủy Tinh trùng Mặt Trời trùng Thiên Đế.
   – Ý nghĩa của nhà 6, Thiên Vương, Hải Vương Tinh trong nhà 6, Thiên Vương trùng Hải Vương.
   Gợi ý một chút là nhà 6 cho biết cách em làm việc và/hoặc sức khỏe của em đấy :D.

 6. chị ơi, bản đồ sao của em có Thiên vương tinh với hải vương tinh trong nhà 10, nhà 10 thuộc Ma kết, Thổ tinh trùng Mặt trăng trong nhà 11, nhà 11 thuộc Bảo bình, Diêm vương tinh trong nhà 8 thuộc Thần nông có coi là có là có khả năng chiêm tinh ko ạ, em thấy có mỗi cái này nhiều nhất, cái liên quan ngành học lại hầu như ko có buồn quá :((

  • Đúng rồi, em có Thiên Vương Tinh nổi bật, nhà 8 và nhà 1 tích cực. Nhưng chị thấy mấy đặc điểm này còn giúp em có hứng thú với khám phá bí ẩn thế giới và học hỏi những điều mới mà, dù em có theo đuổi ngành gì, đâu chỉ riêng chiêm tinh học.

   Tò mò chút nha em học ngành gì vậy :”) ?

  • Định nghĩa cung tích cực em có thể xem lại trong phần chú thích ở Chương 19 phần 4 nhé, cụ thể là nó tạo góc hợp với nhiều hành tinh khác trên biểu đồ. Cần chú ý thêm là trong chiêm tinh học thường chỉ chú trọng đến các góc (aspect) sau: 0-10 (trùng), 60, 90, 120, 180 độ và các biến thể khác của chúng, ví dụ: 30, 45, 150 độ.

   Do vòng tròn hoàng đạo là 360 độ nên ta sẽ lần lượt có các chỉ số: 30 độ – 1/12, 45 – 1/8, 60 – 2/12 – 1/6, 72 – 1/5, 90 – 1/4, 120 – 2/6 – 1/3, 135 – 3/8, 144 – 2/5, 150- 5/12, 180 – 2/4 – 1/2, 0 – ứng với 360 – 1/1. Các góc cùng mẫu số có tính chất tương tự nhau. Ví dụ góc 60 độ – 1/6 (2/12) là góc hợp tốt thì 1/3 (2/6) và 1/12 cũng tốt, góc 90 độ – 1/4 (2/8) là góc hợp xấu thì 1/2 (2/4) và 3/8 cũng đều là góc hợp không tốt, kém hài hòa.

 7. Em học ngành kiến trúc chị ạ 😀 em có sun Thiên bình, venus thì trong nhà 6, tại học hành có vẻ áp lực quá nên em đâm ra hoang mang không biết mình đã chọn đúng nghề chưa nữa 😦

  • Thực ra cũng có vẻ liên quan đấy chứ em, hai cái đó đều cho thấy người ham mê cái đẹp, làm công việc mang cái đẹp vào cuộc sống mà.

 8. Chị ơi làm ơn cho em link của cái này được ko ạ? Cái này tự xem được cho mình và cho người khác đc đúng ko ạ?

  • (Cáo)
   Chị có thể nói là người có hành tinh tập trung ở nửa dưới trong biểu đồ sinh giống em thì hướng nội. Còn lại hãy tự tìm hiểu nhé, sẽ ngấm hơn. Kể ra nó cũng là cái thú. À mà là chị Cat và chị Fox, không phải chị CatFox đâu ^^

   • e cám ơn chị ^^ e có mean node ở sư tử … Như thế có ý nghĩa gì nhiều ko chị ơi?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s