[AFD] Chương 11. Những gì bạn thấy và những gì bạn có: Cung Mọc (và nhiều nữa) (p.2)

ULASTROHOLIC đã trở lại để chúc bạn Giáng sinh an lành ~ trong 2 ngày release liên tiếp ~

Merry Christmas everybody ~~~

Chương 11. Những gì bạn thấy và những gì bạn có: Cung Mọc (và nhiều nữa)
 (Phần 2)

Trong Chương này

  • Xác định Cung Mọc
  • Phân tích Cung Mọc
  • Xem xét Cung Lặn
  • Khám phá Thiên Đỉnh và Thiên Đế

Cung Mọc nói gì về bạn

Cung Mọc mô tả bề nổi trong cá tính của bạn. Đó là hình ảnh, diện mạo, mặt nạ, ‘mùi vị’ của bạn. Hoặc, hãy nghĩ về nó như thế này: cung mọc cũng giống như quần áo bạn mặc, những bộ trang phục đó không hẳn là bạn, nhưng cũng không hẳn là chẳng hề liên quan gì đến bạn. Chúng truyền đạt đến những người xung quanh bạn một thông điệp lặng thầm mà mạnh mẽ, và thậm chí có thể liên hệ chúng với con người ẩn sâu bên trong bạn.

Cung Mọc Bạch Dương

Bạn năng động, quyết đoán, thích mạo hiểm, bướng bỉnh, đôi khi còn dễ vướng vào tai nạn. Thiếu thận trọng và hướng ngoại, với năng lượng dồi dào, bạn tiếp thêm sinh lực cho tất cả mọi người xung quanh. Bạn tự hào – theo hướng tích cực – rằng bạn có khả năng vận hành công việc. Khi biết mình muốn gì, bạn mạnh dạn tiến tới. Tuy nhiên, bạn cũng có thể ganh đua và không nhạy cảm. Bạn có xu hướng dễ nản chí. Nếu đường đi gặp trở ngại, sự kiên nhẫn, một từ hiếm khi có trong từ điển của bạn, dễ dàng bay hơi. Khi hứng lên, bạn có thể sẽ thích mở doanh nghiệp đấy. Nhưng sau đó thế nào lại là một câu chuyện khác.

Bất kể cung mặt trời của bạn là gì, chủ tinh của bạn cũng là Hỏa tinh, hành tinh chiến binh. Vị trí của nó theo cung và nhà (cũng như các góc hợp mà nó tạo với các hành tinh khác) mô tả mức độ năng lượng và bản chất của ham muốn trong bạn.

Cung Mọc Kim Ngưu

Bạn nhiệt tình, rộng rãi, trung thành, mọi người rất thích ở bên bạn, ngay cả khi bạn khó mở lòng và ngại thay đổi. Không hiểu sao, sự hiện diện ổn định của bạn khiến người ta yên lòng và tĩnh tâm. Bạn rất thực tế và kiên nhẫn – một người lý trí, không bao giờ cho phép những điều nhỏ nhặt ảnh hưởng đến mình. Đồng thời, bạn cũng rất tình cảm và thích hưởng thụ, có niềm say mê mãnh liệt với đồ ăn, đồ uống, nghệ thuật và những thú vui thể xác. Bạn quan tâm đến diện mạo và dĩ nhiên là cả tiền nữa. Nó mang đến cho bạn sự đảm bảo cần thiết.

Bất kể Mặt trời của bạn thuộc cung nào, hành tinh chủ quản của bạn là Kim Tinh, hành tinh của tình yêu và hấp lực. Vị trí của Kim tinh xác định theo cung và nhà (cũng như các góc hợp nó tạo với các hành tinh khác) mô tả vai trò của tình yêu, nghệ thuật và vẻ đẹp trong cuộc sống của bạn.

Vợ của Bath

Khi phân tích nhân vật văn học, các chiêm tinh gia buộc phải dùng trực giác để đánh giá ngày sinh. Thi thoảng, vài tác gia cũng cung cấp thông tin cần thiết cho độc giả. Ví dụ, Geoffrey Chaucer là người có kiến thức chiêm tinh học khá chuyên sâu. Trong cuốn Canterbury Du ký, ông giải thích hành vi dâm dục của vợ Bath là kết quả tất nhiên khi bà có Điểm Mọc và hành tinh của ham muốn Hỏa Tinh ngay trong Kim Ngưu, một cung tràn trề sức lực. Đừng để tiếng Anh thế kỷ 14 ngăn bạn thưởng thức lời biện giải của người phụ nữ này về vẻ khêu gợi của bà:

Myn ascendent was Taur and Mars therinne —
Allas, allas, the evere love was sinne!
I folwed ay my inclinacioun
By vertu of my constellacioun;
That made my I coude nought withdrawe
My chambre of Venus from a good felawe.

Tạm dịch:

Với Hỏa Tinh kề bên, Kim Ngưu là cung Mọc của tôi,
Lạy trời, lạy thánh, lẽ nào yêu đương là có tội
Tôi luôn phục tùng ham muốn ái tình
Bởi những thiên thể trong ngày sinh của mình
Tôi nào có thể cưỡng nổi đây
Khi mà Kim Tinh ngự trị từng phút giây (*)

Vậy trong thực tế cuộc sống ai là người có điểm mọc trùng Hỏa Tinh tại Kim Ngưu trong biểu đồ sinh? Để coi, Janet Jackson này, rồi Barbara LaMarr nữa. LaMarr là một diễn viên từ cái thời phim câm xa xửa xừa xưa ấy, cổ đã kết hôn sáu lần trước khi qua đời vì lạm dụng ma túy ở tuổi 29.

Cung Mọc Song Tử

Bạn ‘lắm mồm’, thường xuyên kích động, hài hước, có thể mắc chứng mất ngủ, và luôn trẻ trung. Bạn có thể tiếp nhận thông tin chỉ trong tích tắc và nhanh chóng thích ứng với mọi hoàn cảnh (ngay cả khi không hài lòng về chúng). Bạn tò mò vô cùng và chắc là còn có tài viết lách nữa. Điểm trừ là bạn luôn bồn chồn, lo lắng, cả thèm chóng chán, chẳng tập trung được lâu vào việc gì. Bất kể cái gì, một lúc bạn cũng phải có hai: hai người bạn tốt nhất, hai công việc bán thời gian, hai cây bút yêu thích, hai cuốn sách đang đọc dở – thế thì bộ óc nôn nóng của bạn mới dịu lại được.

Bất kể cung Mặt trời của bạn là gì, hành tinh cai quản biểu đồ của bạn là Thủy Tinh, hành tinh truyền thông. Vị trí của nó xác định theo cung và nhà, cùng với các góc hợp nó tạo với các hành tinh khác, mô tả cách bạn tư duy, nói năng, và cả học hành nữa.

Cung Mọc Cự Giải

Lúc nào cũng tâm trạng, nhạy cảm và giàu trí tưởng tượng, bạn luôn sống với nhịp điệu cảm xúc cao. Bạn hòa hợp với người khác và rất giỏi chăm lo, bảo vệ họ, nhưng mấy yêu cầu và đòi hỏi của họ có thể làm bạn thấy bực bội và kiệt quệ. Bạn thông minh và đầy tham vọng, nhưng nếu gặp phải chuyện liên quan đến cảm xúc cá nhân, những kế hoạch cẩn thận mà bạn vạch ra có thể sụp đổ ngay. Khi cảm thấy bị bao vây bởi những yêu cầu (hoặc chỉ trích) của người khác, bạn thường chui vào vỏ ốc của riêng mình. Nhà cửa, đồ ăn, gia đình, và sự đầy đủ về vật chất là rất cần thiết cho sự tĩnh tại trong tâm hồn bạn.

Chị Hằng – Mặt Trăng luôn thay đổi là chủ tinh của bạn, bất kể bạn thuộc cung Mặt Trời nào. Theo nhà, theo cung, và theo góc hợp, Mặt Trăng mô tả cảm xúc và bản năng của bạn.

Cung Mọc Sư Tử

Bạn thời thượng, ham vui, tỏa sáng và thân thiện. Chính xác là đối lập hoàn toàn với mấy bạn trẻ nhút nhát e thẹn, làm sao mà bạn chấp nhận việc người khác chẳng thèm đoái hoài gì đến mình cho được! Lòng tự trọng của bạn rất cao. Bạn cố gắng hết mình để bày ra vẻ vui tươi rạng rỡ, và thường là thành công. Bạn chính là linh hồn của bữa tiệc, và hơn thế nữa. Ngoài ra, cung mọc Sư Tử còn có khả năng lãnh đạo không lẫn vào đâu được. Bạn biết cảm thông, với một trái tim nhân từ và một khát khao cao quý về một thế giới tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người. Chẳng thế mà ai nấy cũng muốn đắm mình vào nhiệt huyết lan tỏa của bạn.

Cung Mọc Sư Tử thuộc quyền cai quản của Mặt Trời, bất kể bạn sinh ngày nào. Thế nên, chính Mặt Trời cho thấy bản chất con người và sức sống của bạn, những gì được tăng cường nhờ cung mọc Sư Tử.

Cung Mọc Xử Nữ 

Thuộc loại có tài ăn nói bẩm sinh, bạn sở hữu bộ óc nhanh nhạy, sắc sảo cùng dáng vẻ thâm trầm, cẩn trọng. Chính xác và có phương pháp, với khả năng đánh giá các chi tiết làm phần còn lại của loài người kinh ngạc, bạn giao tiếp hiệu quả, học hỏi dễ dàng, và cực kỳ tinh ý (đây chính là lý do mà nói chuyện với mấy bạn vui kinh khủng). Bạn cố gắng thành thục trong việc nối kết với thế giới bên ngoài về mặt trí tuệ, nhưng về mặt tình cảm, bạn lại giữ cho riêng mình. Cơ mà dù nghĩ thế nào, những cố gắng của bạn nhằm che giấu tình cảm không phải lúc nào cũng thành công đâu. À, bạn còn có xu hướng lo lắng cho sức khỏe của mình nữa.

Dù được sinh ra dưới cung Mặt Trời nào, chủ tinh của cung mọc Xử Nữ là Thủy Tinh, hành tinh của truyền thông. Vị trí của nó theo cung, nhà và các góc hợp mà nó tạo miêu tả quá trình tư duy và phương thức giao tiếp của bạn.

(còn tiếp)

(*) Bản ‘tiếng Anh hiện đại’:

Taurus was my ascendant, with Mars therein.
Alas, alas, that ever love was sin!
I followed always my own inclination
By virtue of my natal constellation;
Which wrought me so I never could withdraw
My Venus-chamber from a good fellow.

Advertisements

3 thoughts on “[AFD] Chương 11. Những gì bạn thấy và những gì bạn có: Cung Mọc (và nhiều nữa) (p.2)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s