[AFD] Chương 11. Những gì bạn thấy và những gì bạn có: Cung Mọc (và nhiều nữa) (p.3)

Chương 11. Những gì bạn thấy và những gì bạn có: Cung Mọc (và nhiều nữa)
(Phần 3)

Trong Chương này

  • Xác định Cung Mọc
  • Phân tích Cung Mọc
  • Xem xét Cung Lặn
  • Khám phá Thiên Đỉnh và Thiên Đế

Cung Mọc Thiên Bình

Bạn duyên dáng, khôn khéo, cuốn hút, thông minh, hấp dẫn, ở bên bạn cực kỳ dễ chịu. Chỉ có điều, cái gì bạn cũng muốn vẹn cả đôi đường, nên là nếu phải ở trong một môi trường thù địch, bạn không tài nào chịu được, có khi còn chạy mất dép luôn. Bạn cũng rất nghệ sĩ và thích tham gia vào những hoạt động trí tuệ, với một cảm quan mạnh mẽ về công lý, đòi hỏi công bằng (à, đây chính là ý nghĩa của biểu tượng cái cân đấy). Hội nhóm, ái tình và mấy thứ tương tự, tất thảy đều quan trọng vô cùng với bạn.

Bất kể sinh ra dưới cung mặt trời nào, người có cung mọc Thiên Bình chịu sự cai quản của Kim Tinh. Thế nên, vị trí của Kim Tinh trong biểu đồ thực sự rất quan trọng trong việc quyết định con người bạn.

Cung Mọc Bọ Cạp

Chiêm tinh học truyền thống khẳng định cung mọc quyết định hình dáng bên ngoài. Theo tôi, ảnh hưởng đó thực ra thường rất nhẹ, chỉ trừ một trường hợp: cung mọc Bọ Cạp. Dù ở bất cứ đâu, đôi mắt dữ dội và sức hút từ tính từ mấy bạn làm mọi người bị cuốn hút. Bạn hấp dẫn, kỳ bí, gợi cảm, cực kỳ coi trọng riêng tư và có thể là mang trong lòng một nỗi đau sâu nặng nào đó cứ thi thoảng lại nhói lên một phát. Nhưng dù trong quá khứ đã phải chịu đau đớn ra sao, bạn vẫn là người chiến thắng, làm chủ tình thế kể cả trong cơn khủng hoảng. Bạn sở hữu khả năng thuyết phục, ý chí dồi dào, và có thể biến đổi bản thân toàn diện – cả về tâm hồn và diện mạo.

Dù thuộc cung mặt trời nào, chủ tinh của cung mọc Bọ Cạp là Diêm Vương Tinh. Và mấy bạn trẻ khác, đừng để cái danh ‘hành tinh lùn’ đó đánh lừa. Diêm Vương Tinh chủ về hủy diệt, chuyển biến, năng lượng hạt nhân – ảnh mà ‘cao to’ thì thiên hạ chỉ có… loạn. Ngoài ra, theo chiêm tinh học truyền thống, cung mọc Bọ Cạp còn thuộc quyền cai quản của Hỏa Tinh. Thế nên trong biểu đồ sinh của bạn, vị trí của cả Hỏa Tinh và Diêm Vương Tinh đều quan trọng.

Cung Mọc Bọ Cạp và các bí danh

Thông thường người thuộc cung mọc Bọ Cạp rất thích chơi đùa với thân phận của mình, thích phát nghiện luôn ấy chứ. Chẳng khó gì để kể ra vô vàn trường hợp: Mary Anne Evans lấy bút danh là George Eliot, Samuel Clemens cho xuất bản các tác phẩm của mình dưới tên Mark Twain, Washington Irving trong truyện ngắn Rip Van Winkle nổi tiếng thì có đến 2 biệt danh là Dietrich Knickerbocker và Geoffrey Crayon. Prince Rogers Nelson thì đã chuyển tên mình thành biểu tượng và đoán xem, ảnh chính là ca sĩ nổi tiếng Prince đó. Rồi còn mật vụ Mata Hari; Grace Kelly, người đã từ bỏ hào quang Hollywood để trở thành Công nương của Công quốc Monaco; Jacqueline Kennedy, người đã rời nước Mỹ sau khi chồng bà bị ám sát và trở thành Jackie O; David Berkowitz, kẻ giết người tự đặt cho mình cái tên “Son of Sam” (Con trai của Sam), và nữ danh hài có xì tai tắc kè hoa Tracey Ullman, từng hóa thân vào đủ kiểu nhân vật thuộc đủ loại sắc tộc, giới tính, tuổi tác và tư tưởng khác nhau. Tại sao mấy người này lại làm việc đó? Đi mà hỏi Sigmund Freud ấy. Như những người có cung mọc Bọ Cạp khác, ông cũng bị thu hút bởi bí ẩn của bản sắc, và quyền năng của những bí mật.*

Cung Mọc Nhân Mã

Bạn hướng ngoại, hiếu động và liều lĩnh. Trong cuộc tìm kiếm đầy lạc quan của mình về một cuộc sống rộng lớn hơn, thú vị hơn, bạn truyền cảm hứng cho những người có xuất xứ khác nhau, du hành nhiều hết mức có thể, đắm mình vào đủ loại hình triết học như tôn giáo, hàn lâm hay chuyên nghiệp, và có thể cảm thấy toàn thân ‘sôi sùng sục’ chỉ bởi một ý tưởng. Dí dỏm, độc lập và dễ bị kích động, bạn là người may mắn với cá tính phóng khoáng, có nhiều bạn bè. Khi cơ hội đến với bạn, bạn nắm lấy chúng theo bản năng. Nhưng rất khó để bạn có thể hy sinh tự do của mình vì nhu cầu của người khác, và với bạn, không gì đau khổ hơn là bị ép buộc.

Bất kể bạn sinh vào tháng nào trong năm, Mộc Tinh, hành tinh mở rộng, là chủ tinh của bạn. Vị trí của nó theo nhà, theo cung cũng như các góc hợp nó tạo cho thấy khu vực may mắn và cơ hội dành cho bạn.

Cung Mọc Ngư Dương

Sự hỗn loạn khiến bạn phát điên. Bạn nghiêm túc, kín đáo, đáng tin cậy, quyết tâm, và có phương pháp cho tất cả mọi thứ. Tham vọng và ganh đua, bạn thích làm việc trong một hệ thống cố định. Bạn vận dụng pháp luật hiệu quả và có ý thức đạo đức mạnh mẽ. Có thể cứng nhắc và dễ bị trầm cảm, nên lắm lúc bạn thấy việc học cách thư giãn quả là thách thức. Thời thơ ấu của bạn khéo là chẳng êm đềm gì, nhưng khi năm tháng trôi qua, thế giới quan của bạn cải thiện rõ rệt. (Và vì sống điều độ lành mạnh nên vẻ ngoài của bạn lúc nào cũng tươi trẻ hết).

Thổ Tinh, hành tinh của kỷ luật, là chủ tinh của bạn, bất kể bạn thuộc cung Mặt Trời nào. Vị trí của nó theo nhà, cung và góc hợp chỉ ra những nơi mà bạn được đền đáp xứng đáng sau bao tháng ngày lao động vất vả, nơi bạn phải đối mặt với nỗi sợ hãi, hay ppphải lên kế hoạch chi tiết để đạt được tiềm năng của mình.

Anh bạn Howard của tôi

Tụi Sư Tử mà hướng ngoại thì đầy. Cơ mà Sư Tử ẩn dật, giống như anh bạn Howard của tôi đây, thì đúng là của lạ. Hiếm khi rời khỏi nhà, nhưng một khi đã ra đường, ảnh cũng hài hước và thú vị chẳng kém gì các Sư Tử khác. Ấy, tôi không nói vậy vì anh là bạn tôi đâu nhé.  Nhưng mà tại sao ảnh lại tránh né các mối quan hệ, thay vào đó là thích ở nhà, trau dồi bản thân? Đó là bởi vì anh có cung mọc Ngư Dương, với chủ tinh là Thổ Tinh nghiêm khắc nằm ở góc độ tương tự Mặt Trời trên vòng hoàng đạo. Thế nên, anh bạn tôi lo lắng nhiều hơn, bớt linh hoạt đi, và luôn nghĩ về tình huống xấu nhất. Chả trách ảnh lại ở lì trong nhà.

Cung Mọc Bảo Bình

Mấy bạn trẻ này á hả, sở thích hàng tá, bạn bè hàng đàn, tính cách thì dễ thương hòa nhã. Nhưng mấy bạn thường duy trì một khoảng cách nhất định có thể khiến mọi người nghĩ ‘bọn này thật vô tâm và tách biệt’, và cũng không muốn vì người khác mà hạn chế lựa chọn của mình đâu. Nếu ai đó thấy bạn thật cứng đầu và lập dị, xem nào, đấy là vấn đề của họ. Những sự kiện bất ngờ, đặc biệt là từ thuở ấu thơ, làm bạn cảnh giác và có ý thức về việc cần thiết phải bảo vệ bản thân. Hơn thế, bạn kháng cự thay đổi và quyền thế. Người khác tính kiểm soát bạn ấy hả? Ầy, đùa hả, tại sao – với bạn thì không có cửa đâu.

Thiên Vương Tinh nổi loạn, hành tinh của những bất ngờ, cai quản cung mọc Bảo Bình, bất kể bạn trẻ có thuộc cung mặt trời nào đi nữa. Trước khi hành tinh này được phát hiện vào năm 1781, các nhà chiêm tinh đã giao chủ quyền của Bảo Bình vào tay ‘kẻ’ khác: Thổ Tinh, hành tinh của giới hạn và kỷ luật tự giác. Theo cung, nhà và góc hợp, cả hai hành tinh này đều có vai trò mạnh mẽ trong biểu đồ của bạn .

Cung Mọc Song Ngư

Bạn lãng mạn, dễ bị ảnh hưởng, tình cảm, tốt bụng và đầy cảm thông tới nỗi thi thoảng ở cạnh mấy người kém may mắn, bạn đau lòng không chịu được. Giàu tâm trạng và duy tâm, bạn có khả năng nghệ thuật và tâm linh mạnh mẽ. Vào lúc bản thân thực tế nhất, bạn có thể huy động các nguồn lực nội tại và biến mộng mơ thành hiện thực. Nhưng khi không kiểm soát được những mơ tưởng đó, bạn thường cả tin, thụ động, dễ quy phục, mà mấy cái này chả tốt lành gì đâu. Rất tiếc phải thông báo là bạn rất dễ lâm vào cảnh nghiện ngập đấy. May mắn thay, bạn cũng có khát khao trau dồi sáng tạo và tinh thần, mà mấy thứ này sẽ giúp bạn đi đúng hướng.

Dù cung Mặt trời của bạn là chi, Hải Vương Tinh khó nắm bắt, hành tinh của cảm hứng, là chủ tinh của bạn. Vị trí của nó theo nhà, cung và góc hợp cho thấy khu vực của lý tưởng, sáng tạo và hoàn thiện tinh thần. Ngoài ra, bạn còn được Mộc Tinh cai quản nữa – ảnh là chủ tinh truyền thống của Song Ngư trước khi Hải Vương Tinh được phát hiện năm 1846 mà.

(còn tiếp)

(*) Tất cả những cái tên xuất hiện trong phần này đều có thể dễ dàng gu gồ, kể cả truyện ngắn Rip Van Winkle – theo bạn Cáo thấy thì truyện này có cùng motif với truyện cổ tích Urashima Taro của Nhật hay là Từ Thức gặp tiên của Việt Nam ấy.

Sau đây là vài dòng tâm sự nhảm của bạn Cáo.

Các bạn thấy chi không, giờ bọn mình có thay đổi chút chút về cách dịch tên gọi các cung. Tại sao lại thay đổi vậy thì các bạn có thể đọc trong bài viết này.

Mình chỉ nghĩ đơn giản, ngành chiêm tinh ở Việt Nam còn non trẻ, nên đoàn kết lại giúp nhau cùng tiến bộ, chứ mỗi nơi lại… lạc quẻ một kiểu thì cũng không hay (# ̄▽ ̄#) ~ Cơ bản nhất là cách gọi tên, nếu thống nhất được thì tốt. Cái này mình trăn trở mãi, nay có người tìm hiểu giùm, đăng giùm, tội chi không dùng (ღ˘⌣˘ღ)

Cuối cùng thì, vì đêm nay mới chính thức là Noel nên CatFox sẽ tặng quà cho các bạn nốt ngày 25 nữa. Như vậy sẽ là 3 ngày release liên tiếp đó (´ε` )♡  *đồ là có bạn sẽ nói: ghê nha, lặn cả năm cả tháng giờ bày đặt tặng quà ~( ̄▽ ̄)~ nhưng mà không sao, ai cũng vui vẻ mà ~*

Vậy nhé, muahhh (づ ̄ ³ ̄)づ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s