[AFD] Chương 11. Những gì bạn thấy và những gì bạn có: Cung Mọc (và nhiều nữa) (p.6)

Hế lô các bạn,

Nhân dịp bạn Mèo kêu rảnh quá nên bị bạn Cáo giao ngay việc cho làm ngay. Thế là các bạn có quà hậu Tết Thiếu Nhi nhưng đúng Tết Đoan Ngọ ^^. Chúc các bạn ăn Tết vui vẻ nha :3

P/S: Hôm nay mình mới biết một sự thật quá thú vị \(≧▽≦)/

Chương 11. Những gì bạn thấy và những gì bạn có: Cung Mọc (và nhiều nữa)
(Phần 6)

Trong Chương này

  • Xác định Cung Mọc
  • Phân tích Cung Mọc
  • Xem xét Cung Lặn
  • Khám phá Thiên Đỉnh và Thiên Đế

Khám phá Thiên Đỉnh và Thiên Đế

Có một số người lớn lên trong hoàn cảnh hoàn toàn bình thường, vậy mà cuối cùng lại làm những nghề nghiệp kỳ lạ nhất, tại sao vậy nhỉ? Thiên Đỉnh, ký hiệu M.C. – xuất phát từ tiếng Latin medium coeli, nghĩa là ở giữa bầu trời – chính là câu trả lời cho những bí ẩn đó.  Các yếu tố khác ảnh hưởng đến lựa chọn nghề nghiệp của một người bao gồm hành tinh ở nhà số 10, hành tinh cai quản Thiên Đỉnh, và hành tinh ở nhà số 6 của công việc thường nhật.

Thiên Đỉnh là điểm cao nhất trên đường hoàng đạo và trong biểu đồ của bạn. Nó không quyết định tài năng của bạn, nhưng nó ảnh hưởng đến hình ảnh của bạn trước công chúng và con đường bạn đi tới quyền lực, địa vị và sự nghiệp. Thiên Đỉnh cũng tiết lộ khá nhiều về một trong hai vị phụ huynh của bạn: mẹ hoặc cha tùy luồng ý kiến, cũng có một số khác tin rằng đó là người có ảnh hưởng lớn nhất đến bạn. Chỉ có bản thân bạn mới có thể nhìn vào cuộc đời mình và chiêm nghiệm ra điều đó.

Nằm ở vị trí đối diện với Thiên Đỉnh là Thiên Đế – ký hiệu I.C., viết tắt từ tiếng Latin Imum coeli nghĩa là đáy trời. Thiên Đế ảnh hưởng đến thái độ của bạn đối với nhà cửa và gia đình, đến các tình cảnh cuối đời bạn, và – cũng giống như Thiên Đỉnh – có liên hệ đến cha hoặc mẹ của bạn. Đôi khi, Thiên Đế được mô tả là đại diện cho “cơ sở hình thành nhân cách” – điều này cho thấy tầm quan trọng tiềm ẩn của nó.

Nếu bạn có trong tay biểu đồ sinh chính xác của mình, bạn có thể tìm thấy Thiên Đỉnh nằm trong hoặc nằm gần đỉnh của nhà số 10, ở vị trí 12 giờ, thuộc cung hoàng đạo xuất hiện ở đỉnh nhà 10. Thiên Đế nằm đối diện với Thiên Đỉnh, gần điểm thấp nhất trong biểu đồ của bạn.

Thiên Đỉnh ảnh hưởng đến thái độ của bạn đối với sự nghiệp, còn Thiên Đế ảnh hưởng đến thái độ của bạn về nhà cửa và gia đình.

Thiên Đỉnh Bạch Dương: Thái độ đối với sự nghiệp khá táo bạo. Bạn không ngại đương đầu với thách thức và cảm thấy hứng khởi nhất khi bắt đầu một nỗ lực mới. Bạn sẵn sàng mạo hiểm, và điều bạn ghét nhất là rơi vào trạng thái bất lực. Bạn không muốn dưới quyền người khác.

Hành tinh cai quản Thiên Đỉnh của bạn là Hỏa Tinh.

Thiên Đế của bạn thuộc Thiên Bình, ám chỉ rằng sau khi đấu tranh với thế giới bên ngoài, bạn cần một mái nhà bình yên và hòa thuận. Hãy làm theo lời mà tác giả có Mặt Trời Bạch Dương William Morris khuyên trong ‘Vẻ đẹp cuộc sống’: “Bạn luôn thấy mọi thứ trong gia đình mình thật hữu ích và đẹp đẽ. Và nếu bạn vẫn phân vân cái đẹp hay sự hữu ích quan trọng hơn đối với bạn, hãy đi theo tiếng gọi của cái đẹp.”

Thiên Đỉnh Kim Ngưu: Sự an toàn là tối quan trọng đối với bạn. Bạn cần một sự nghiệp rõ ràng và thực tế, và dù đó là gì đi nữa, bạn phải nhận được phần thưởng đáng kể. May mắn thay, bạn có khả năng chịu đựng để khiến điều đó xảy ra. Hành tinh cai quản Thiên Đế của bạn là Kim Tinh, cho thấy lĩnh vực nghệ thuật có thể hấp dẫn bạn.

Thiên Đế của bạn thuộc Bọ Cạp, cho thấy rằng gia đình trong bạn là chốn ẩn náu, nơi bạn có thể thể hiện niềm đam mê sâu sắc nhất của mình và tìm kiếm sự riêng tư mà bạn hằng khao khát.

Thiên Đỉnh Song Tử: Bạn đòi hỏi sự nghiệp của mình phải đa dạng , kích thích trí tuệ và đáp ứng sự tò mò trong bạn. Bạn thích viết lách và bất cứ thứ gì liên quan đến truyền thông. Bạn cũng hưởng lợi từ các cơ hội rời văn phòng và đi chơi. Không cần phải đi xa – bạn chỉ cần ra ngoài thôi.

Hành tinh cai quản Thiên Đỉnh của bạn là Thủy Tinh.

Thiên Đế của bạn là Nhân Mã, cho thấy bạn thường xuyên (hoặc muốn) di chuyển, cuộc sống gia đình của bạn được định hình bởi những nguyên tắc tôn giáo mạnh mẽ, hoặc bạn có khao khát bí mật là làm việc ở nước ngoài. Bạn đồng ý với quan điểm của nhà văn Song Tử G. K. Chesterton trong tác phẩm ‘Có gì sai với thế giới’: “Nhà không phải nơi thuần hóa trong thế giới của phiêu lưu, mà là nơi hoang dã trong một thế  giới của các quy tắc và nghĩa vụ”.

Thiên Đỉnh Cự Giải: Bạn cần một nghề nghiệp nơi mà bạn có thể sử dụng trực giác và thực hiện các kết nối cảm xúc. Mục đích của bạn có thể là đảm bảo an toàn cho gia đình, nhưng bạn cũng cần được tham gia vào một cộng đồng rộng lớn hơn và được công nhận từ các nhân vật có thẩm quyền ở đó.

Hành tinh cai quản Thiên Đỉnh của bạn là Mặt Trăng.

Bạn có Thiên Đế là Ma Kết, cho thấy bạn thích trang hoàng nội thất kiểu truyền thống, có một thái độ thận trọng với gia đình – đó là một đấu trường mà bạn phải gánh vác trách nhiệm đồ sộ.

Thiên Đỉnh Sư Tử: Bạn cần một sự nghiệp cung cấp không gian sáng tạo, cơ hội lãnh đạo và được đông đảo quần chúng công nhận. Lòng tự tôn của bạn cần được nhấn mạnh, vì vậy nỗ lực trong nghề nghiệp càng được công nhận bao nhiêu thì bạn lại càng hạnh phúc bấy nhiêu. Chủ tinh cai quản Thiên Đỉnh của bạn là Mặt Trời.

Bạn có Thiên Đế thuộc Bảo Bình, ám chỉ rằng bạn có một thái độ riêng biệt về gia đình. Kết quả là, cuộc sống gia đình của bạn có gì đó bất thường – và một trong nhị vị phụ huynh của bạn cũng vậy.

Thiên Đỉnh Xử Nữ: Dù sự nghiệp (hay các hoạt động cộng đồng) của bạn là gì, bạn thành công nhờ sự nỗ lực và chú ý tiểu tiết. Bạn làm việc chăm chỉ, và người ta tìm đến bạn để cậy nhờ. Dù vậy, bạn có thể cảm thấy rằng mình không được công nhận thích đáng. Hãy nhớ rằng Xử Nữ là cung của những người tử vì đạo – hãy từ bỏ ý định tra tấn chính mình.

Hành tinh cai quản Thiên Đỉnh của bạn chính là Thủy Tinh.

Thiên đế của bạn là Song Ngư, điều này có nghĩa là cảm giác bị bỏ rơi từ thời thơ ấu làm bạn luôn mong ước có một ngôi nhà thanh bình để tâm hồn được khuây khỏa. Quan điểm của bạn cũng vài điểm tương đồng với nhà triết học người Pháp Gaston Bachelard, người đã viết trong tác phẩm ‘Thơ ca của Vũ trụ’: “Nếu như ai đó hỏi tôi về các công dụng của một ngôi nhà thì tôi có thể trả lời rằng: đó chính là nơi nương tựa cũng như là nơi bảo vệ những kẻ hay mơ mộng vì ngôi nhà cho phép chúng ta có những giấc mơ bình yên”

Björk

Từ thuở nhỏ, ca sỹ/nhạc sỹ/vũ công người Iceland Björkđã  luôn là con người của công chúng – bất chấp hình ảnh vô cùng khác thường, lập dị mà lại rất mê hoặc của mình. Điều này là có cơ sở.

Điều làm nên sự độc đáo duy nhất của cô chính là 2 yếu tố: Điểm Mọc – thể hiện con người cô và Thiên Đỉnh thể hiện sự nghiệp của cô. Hai điểm này đều trùng với một hay nhiều hành tinh mở rộng có sức ảnh hưởng tới cả thế hệ. Tam đại cung (cung Mọc, Mặt trời, Mặt trăng) của cô đều thuộc Thần Nông, mang lại những ảnh hưởng sâu sắc. Hải Vương Tinh – hành tinh của ảo giác và tưởng tượng – nằm rất gần Điểm Mọc, góc hợp này làm tăng khả năng sáng tạo âm nhạc trong cô. Hải Vương Tinh nằm ở nhà số Một khiến cô dễ dàng thay đổi hình ảnh và chơi đùa với diện mạo của mình theo cách vô cùng sáng tạo, hệt như loài tắc kè hoa vậy. Nếu không, làm sao cô có thể khoác lên người bộ cánh thiên nga chẳng hợp mốt chút nào vào năm 2001, trông như sự kết hợp vụng về giữa một con chim chết và một bộ váy èo uột từ thập niên 80? Bộ cánh này thật khiến người xem “khó đỡ” vì độ khó hiểu mà lại hấp dẫn kỳ quái đến khó quên của nó, đúng chất Hải Vương Tinh cổ điển.

Đóng vai trò quan trọng không kém trong biểu đồ của Bjork là góc hợp (trùng nhau) giữa Diêm Vương Tinh – hành tinh của chuyển biến, Thiên Vương Tinh khó đoán và Thiên đỉnh. Vị trí này ám chỉ cô là người dám mạo hiểm với nhu cầu mãnh liệt khó cưỡng lại là phải thay đổi thế giới bằng những cách khác thường. Mặt khác, bản thân cha mẹ cô cũng là những người rất quyền thế (cha cô là lãnh đạo liên đoàn lao động, được đông đảo nhân dân Iceland biết đến trước cả khi Bjork trở nên nổi tiếng), và họ có ấn tượng vô cùng mạnh mẽ lên cô.

Advertisements

3 thoughts on “[AFD] Chương 11. Những gì bạn thấy và những gì bạn có: Cung Mọc (và nhiều nữa) (p.6)

  1. Ôi bạn Cáo ẩn cư lâu quá 🙂 lâu lâu mới trồi lên làm sốc tinh thần quần chúng. Hehe nói chung là hơi bị cảm động khi đọc được những bài viết có chất lượng thế này ^^ Iêu bạn Cáo nhiều nha ❤

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s